Ford Việt Nam “khai tử” mẫu MPV 7 chỗ Ford Tourneo

Sáng 11-5, Ford Việt Nam xác nhận thông tin mẫu xe đa dụng (MPV) Tourneo sẽ dừng lắp ráp tại Việt Nam từ giữa năm nay, đại diện truyền thông Ford Việt Nam cho biết: “Chi phí sản xuất tăng cao cùng với tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới các khách hàng vận tải du lịch cao cấp – những đối tượng khách hàng chính của Ford Tourneo khiến Ford quyết định dừng sản xuất, phân phối mẫu MPV này”.

Ford Tourneo

Mẫu MPV 7 chỗ – Ford Tourneo trên thị trường ô tô Việt Nam sẽ chính thức khép lại từ tháng 6.2021, sau gần 2 năm ra mắt. Trước đó, tại thời điểm ra mắt vào tháng 9.2019 với 2 phiên bản có giá bán từ 999 triệu đồng đến 1,069 tỉ đồng,

Tourneo với thiết kế theo phong cách xe MPV 7 chỗ, kiểu dáng lạ mặt… được Ford hướng đến nhóm khách hàng chính là các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, du lịch và những gia đình nhỏ. Dù là mẫu xe duy nhất phân khúc MPV tầm tiền 1 tỷ đồng có hệ thống treo khí nén điều khiển điện tử ở phía sau, nhưng Tourneo cũng không đủ sức trở thành điểm sáng trong phân khúc. Tuy nhiên, mẫu xe MPV 7 chỗ ngồi đến từ nước Mỹ lại không nhận được sự đón nhận tương xứng từ người tiêu dùng.

Theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng sản lượng bán hàng cộng dồn cả năm 2020 vừa qua của Ford Tourneo chỉ đạt vẻn vẹn 340 chiếc. Tình hình kinh doanh của mẫu xe MPV này trong quý 1/2021 cũng không khá hơn nhiều khi chỉ có 44 chiếc được bán ra thị trường. Thực tế cũng cho thấy tình trạng ế ẩm không chỉ diễn ra với riêng Ford Tourneo. Tại thị trường ô tô Việt Nam còn có hai mẫu xe khác mang phong cách thiết kế tương tự là Peugeot Traveller và Mercedes V-Class. Điểm chung của cả ba mẫu xe là đều có doanh số rất thấp.

Việc ngừng sản xuất, phân phối Ford Tourneo tại Việt Nam cho thấy sự linh hoạt của hãng xe Mỹ trong việc tái cơ cấu sản phẩm để tập trung vào những mẫu xe chủ lực vốn là thế mạnh của hãng như Ford Ranger, Everest…

Dù vậy, tất cả các chính sách hậu mãi và kho phụ tùng của Ford dành cho mẫu xe này vẫn được chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng quyền lợi và nhu cầu của khách hàng đang sử dụng Ford Tourneo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *